Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 15.02.20 1:01

eliteabc

eliteabc

Thành viên cứng
0989765432
Thành viên cứng
Mách mẹ bí quyết hay giúp mẹ không cáu giận với con
 
Trẻ con nghịch ngợm và tò mò luôn khiến bố mẹ chúng muốn nổi điên. Đôi khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi với việc chăm sóc, nuôi dạy con mà chẳng vì lý do gì. Đó là tâm lí chung của tất cả những bậc phụ huynh đang nuôi con cùng đang gặp phải. 
 
Nhưng làm thế nào để kiềm chế được những cơn cáu giận trước những đòi hỏi vô lí, những lần không chịu nghe lời cha mẹ. Dưới đây Sinh trắc vân tay miễn phí tại TPHCM Elite Symbol sẽ Mách mẹ bí quyết hay giúp mẹ không cáu giận với con, mời bạn cùng tham khảo.
 
1. Tiếp nhận suy nghĩ và mong muốn của con
 
Khi con hờn dỗi, việc đầu tiên cha mẹ cần làm là tiếp nhận tâm trạng của con. Hiểu đơn giản là bạn chăm chú nghe lời con nói, quan sát hành động của con để hiểu cảm xúc của con.
 
Ví dụ khi ở siêu thị, con nhõng nhẽo và đòi mua bằng được món đồ chơi mới. Thay vì mua ngay hoặc phản ứng gay gắt, bố mẹ hãy nhẹ nhàng nói với con: “Con muốn ăn kẹo à.” Còn có mua hay không lại là vấn đề khác, bố mẹ cần tiếp nhận cảm xúc của con. Cũng tương tự, bố mẹ có thể áp dụng bí quyết này để tìm ra cách ứng xử hay nhất khi con khóc vì vấp ngã.
 
Mách mẹ bí quyết hay giúp mẹ không cáu giận với con RriF6KW 
Mách mẹ bí quyết hay giúp mẹ không cáu giận với con
 
2. Chăm chú lắng nghe con
 
Khi bạn lắng nghe con, con sẽ cảm thấy được quan tâm. Vì thế, dù con vòi vĩnh hoặc muốn nói gì khi bố mẹ đang bận, bố mẹ hãy dừng tay để nghe con nói. sinh trắc dấu vân tay khuyên bố mẹ có thể rèn luyện thói quen lắng nghe con cụ thể qua các hành động sau:
 
-  Nhìn vào mắt con khi con nói
 
-  Không cắt ngang khi con đang nói
 
-  Không phán xét giữa chừng.
 
3. Xóa bỏ định kiến sẵn có về con
 
Bậc cha mẹ nào cũng sẽ tự đặt ra khung định hình sẵn rằng “con cái thì phải thế này thế kia.” Những người nuôi con nhỏ sẽ suy nghĩ “con mình phải ngoan, cân nặng bao nhiêu…”. Đôi khi, những suy nghĩ đó chỉ là ý kiến chủ quan, những định kiến. 
 
Nếu bố mẹ thử tháo bỏ quan niệm cũ, lập tức suy nghĩ của bố mẹ sẽ thay đổi. Trẻ em cũng có suy nghĩ của riêng mình, không phải là vật sở hữu của bố mẹ, bố mẹ đừng bao giờ áp đặt quan niệm và suy nghĩ cá nhân lên con.
 
Mách mẹ bí quyết hay giúp mẹ không cáu giận với con YWm8hES 
Hãy thấu hiểu suy nghĩ của con để dạy dỗ con tốt hơn
 
4. Đặt câu hỏi để con tự tìm ra câu trả lời
 
Bạn hãy nhớ lại khi mình mắc lỗi và bị sếp chất vấn: “Vì sao lại để xảy ra lỗi như vậy”. Nếu bạn chỉ xin lỗi thì cũng không ổn, còn nếu bạn đưa ra lí do sẽ bị cho là bao biện. Thông thường, khi bị hỏi kiểu công kích, chúng ta luôn sẽ có ý muốn phản kháng hoặc né tránh. Cũng tương tự khi con mắc lỗi, hãy tránh những câu hỏi tấn công, mang hàm ý chê trách, phê phán. 
 
Con trẻ rất dễ bị tác động và có suy nghĩ phản kháng khi bố mẹ công kích chùng. Thay vì chất vấn bạn nên đặt ra các câu hỏi để con tự tìm ra câu trả lời.
 
Trên đây chúng tôi đã Mách mẹ bí quyết hay giúp mẹ không cáu giận với con. Để thấu hiểu con và đưa ra định hướng giáo dục phù hợp với sự phát triển của con nhiều bố mẹ đã tìm đến sinh trắc vân tay. Công nghệ sinh trắc học dấu vân tay là một trong những phương pháp khoa học, phân tích sự liên quan giữa não bộ và các dấu vân tay, từ đó cho bố mẹ những thông tin về tính cách cũng như suy nghĩ của trẻ.
 

Để tìm hiểu thêm về phương pháp Sinh trắc học dấu vân tay, hãy liên hệ với Sinh vân tay Elite Symbol để nhận được sự tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Trung tâm chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và nhanh chóng tư vấn cho bạn.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết