Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 26.03.20 14:53

thuhien

thuhien

Thành viên gắn bó
0389198831 https://binhminhdigital.com/loa-jbl/
Thành viên gắn bó
Bạn đã có nhiều hiểu biết về loa kiểm âm chưa? Sau đây là những lưu ý cần biết khi mua loa kiểm âm đúng chuẩn nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>> Tham khảo thêm sản phẩm công nghệ mới: Wacom


Tìm hiểu các lưu ý khi mua loa kiểm âm  Nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-loa-kiem-am-1024x538

Loa kiểm âm là gì?

Loa kiểm âm hay còn gọi là loa monitor, một thiết bị không thể thiếu dành cho các phòng thu và những người làm nhạc chuyên nghiệp. Nếu các loại loa khác mang đến những âm thanh có đặc thù riêng thì loa kiểm âm mang đến chất lượng âm thanh xuẩn xác và trung thực nhất. Đối với người làm nhạc chuyên nghiệp, để đạt được bản mix chất lượng cao thì điều quan trọng là phải có một cặp loa kiểm âm tốt, được đặt trong một môi trường thích hợp.

>>> Xem thêm nội dung mới khác: Loa Bose hay Loa Sony

Những điều nên lưu ý

Công suất loa

Công suất loa là một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi chọn mua bất kỳ một thiết bị âm thanh nào. Và loa kiểm âm cũng vậy, bạn cần phải lựa chọn công suất của loa thích hợp với các thiết bị âm thanh trong bộ dàn và cả không gian của căn phòng.

Với những không gian nhỏ như phòng thu nhỏ hay phòng ngủ cá nhân thì loa kiểm âm có công suất khoảng 20-60W là phù hợp. Còn với các không gian có diện tích lớn thì nên chọn loa kiểm âm có công suất lớn, khoảng 70W trở lên.

Dải tần đáp ứng

Chọn loa kiểm âm phải có dải tần đáp ứng nằm trong khoảng ngưỡng nghe của tai người, thông thường sẽ là 50Hz đến 20kHz theo nghiên cứu của các chuyên gia.


Tìm hiểu các lưu ý khi mua loa kiểm âm  Nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-loa-kiem-am-Binhminhdigital-2-1

Loa 2 chiều hay loa 3 chiều

Loa 2 chiều chỉ có 2 củ loa là loa tweeter (loa treble) để phát âm thanh ở tần số trung cao và cao (mid high và high frequency) cùng với loa bass để phát âm thanh trung thấp và thấp (mid low và low frequency).

Loa 3 chiều ngoài 2 củ loa trebble và loa bass sẽ có thêm củ loa trung (mid driver), phát âm thanh ở tần số trung (mid frequency), loa 3 chiều thường có công suất lớn hơn và tách bạch ở các dải tần tốt hơn loa 2 chiều.

Đối với các phòng thu gia đình thì loa kiểm âm 2 chiều là có thể chấp nhận được bởi giá thành hợp lý, còn đối với các phòng thu chuyên nghiệp thì nên sử dụng loa kiểm âm 3 chiều.

Loa liền công suất hay loa rời công suất (loa active hay loa passive)

Thông thường với loa kiểm âm người ta hướng tới dòng loa liền công suất bởi tính ổn định và sự tiện lợi của nó.

Tuy nhiên, các dòng loa kiểm âm rời công suất mới thực sự là đỉnh cao dành riêng cho các kỹ sư âm thanh và khi đó sẽ cần thêm tăng âm công suất phù hợp để phối ghép.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/nhung-dieu-nen-luu-y-khi-mua-loa-kiem-am.html

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết