Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 29.06.20 13:35

vietgiao68

vietgiao68

Thành viên gắn bó
0979668868
Thành viên gắn bó
Học nghề Bếp: Nghề hái ra tiền trong thời buổi 4.0
Học nghề Bếp: Nghề hái ra tiền trong thời buổi 4.0 ZRoTCkK
Ngành bếp hiện nay được xem là một trong những ngành nghề hot thu hút nhiều bạn trẻ học tập và rèn luyện. Khi ngành bếp mở ra nhiều cơ hội cũng đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực hoạt động trong ngành này không chỉ đáp ứng về số lượng mà chất lượng cũng đặc biệt được quan tâm.
Khi ngành bếp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ?
Ngành Du lịch - Dịch vụ phát triển mạnh dẫn đến những ngành nghề khác cũng có xu hướng tăng năng suất lao động cũng như nguồn nhân lực hỗ trợ. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều nhà hàng, khách sạn mọc lên và phát triển rầm rộ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.
Việc những nhà hàng, khách sạn này phát triển với số lượng nhiều như vậy khiến tình trạng "khát" nhân lực là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là nhân lực có trình độ cao.
Bất kể dù là nhà hàng, khách sạn 5 sao hay 3 sao cũng đều cần một số lượng nguồn nhân lực ngành bếp nhất định. Không khó để thấy ngành bếp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ.
Không chỉ làm việc trong nước, các bạn trẻ tốt nghiệp ngành bếp nếu có năng lực chuyên môn cao hoàn toàn có thể đặt bút ký hợp đồng với các đơn vị nước ngoài với mức lương lên đến 40 triệu/tháng.
Sau 3 năm tốt nghiệp ngành bếp (đối với khối THCS), 2 năm (đối với khối THPT) , các bạn có thể làm nhiều chức vụ khác nhau như phụ bếp, bếp trưởng, trưởng bộ phận, giám sát quản lý,....
Mỗi vị trí sẽ có mỗi mức lương tương xứng, giao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng/tháng. Sau khi tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, cũng như nâng cao tay nghề, các bạn có thể tự kinh doanh để làm chủ về mặt kinh tế.
Đào tạo ngành bếp chuẩn hóa chất lượng đầu ra, đáp ứng yêu cầu
Thực tế hiện nay có rất nhiều nhà hàng, khách sạn cần nguồn nhân lực ngành bếp phục vụ. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là nhân lực trình độ cao luôn là một bài toán khó giải đáp.
Không ít doanh nghiệp phải thuê những quản lý cấp cao là người nước ngoài, nhân lực trẻ trong nước chỉ đảm nhận những chức vụ thấp. Điều này vô tình khiến chất lượng nguồn lao động Việt Nam bị đánh giá thấp, lại khiến các bạn trẻ khó có cơ hội phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.
Muốn phát triển nhanh, mạnh, bền vững, nhanh chóng chạm đến ước mơ với mức lương cao trong sự nghiệp, đòi hỏi người làm việc trong ngành bếp phải có trình độ chuyên môn thực sự bài bản, có những kỹ năng kinh nghiệm cần thiết. Đặc biệt, vốn ngoại ngữ là điều không thể không nhắc đến đối với những người làm tại những nhà hàng, khách sạn Á – Âu.
Các trường đào tạo ngành bếp, đặc biệt là những trường Trung cấp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác giảng dạy theo phương pháp thực hành là chính, tăng tính cọ xát thực tế cho sinh viên, đảm bảo sinh viên được tiếp xúc công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Bên cạnh kiến thức chuyên môn được đào tạo hằng ngày, hằng giờ, sinh viên cần được trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm cũng như kiến thức ngoại ngữ để tự tin tiếp nhận công việc sau khi ra trường.
Đặc biệt, những đơn vị đào tạo cũng cần xúc tiến trong việc liên kết với các doanh nghiệp, đơn vị nhà hàng, khách sạn trong việc hợp tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm.
Điều này vừa giúp sinh viên ra trường có được công việc phù hợp, tránh giảm được tình trạng thất nghiệp và đáp ứng tình trạng thiếu hụt nguồn lực chất lượng cao.
Trên hết là, người học ngành bếp cần liên tục học tập, trau dồi vốn kiến thức, nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Có rất nhiều cơ hội ngành bếp đang chờ đón bạn trong tương lai. Nếu thực sự đam mê và muốn gắn bó lâu dài với ngành bếp, không khó để bạn trở thành người thành công trong tương lai khiến nhiều người ngưỡng mộ và hài lòng với chính bản thân mình.!
Tại Trung cấp Việt Giao, ngoài việc trang bị cho các bạn SV Việt Giao những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc mà còn mang đến cho học viên có niềm đam mê học nấu ăn và tâm huyết với ngành Nghệ thuật Ẩm thực, học viên sẽ được thực tập trực tiếp ở các nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ.
Thời gian đầu tiên học viên sẽ là nhân viên học việc. Sau đó, bạn làm việc tại chính những nơi mình đã học nghề, ở một nơi khác hoặc tự mở cửa hàng ăn của mình. Hoặc bạn sẽ học liên thông lên bậc cao hơn, còn có thể tham gia giảng dạy nấu ăn ở các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề. Ngoài chương trình đào tạo hệ chính quy 2 năm, nhà trường vẫn thường xuyên có các khóa đào tạo ngắn hạn 2 tháng do các Đầu Bếp nổi tiếng và thành công trong nghề nghiệp giảng dạy.
Như vậy, với lựa chọn này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí học tập, lại có sẵn trong tay một nghề nghiệp thỏa đam mê, tự tin dấn thân vào đời, vào thị trường lao động đang chờ đón bạn phía trước
Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển ngành bếp năm 2020.
Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM; Website: vietgiao.edu.vn
Điện thoại: 0925357357 – 0979668868 – 0817777785.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết