Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 10.08.20 10:04

ttsquynh

ttsquynh

Thành viên gắn bó
0582772256
Thành viên gắn bó
Ngày nay, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang là vấn đề rất đang lo ngại. Bởi vậy, những doanh nghiệp thực phẩm đã và đang áp dụng tiêu chuẩn HACCP; để có thể nâng cao thương hiệu và lợi thế cạnh tranh cho công ty của mình. Cùng tìm hiểu chứng nhận haccp được cấp bởi ai nhé
Diễn đàn rao vặt tổng hợp:  DlYwuPZWoxiJcxITWRIyMA7gsXcvY965wG1Mx8KIt3dRjR-djhzrVDOitS8pegtdcBoTdNEH2neEgS7lZ8_SJVPVU-8ZZ78TSQw8tkT0BRJfdZ9QJge1182xwAvbBeOuhvUWQ4kl
Chứng chỉ HACCP là gì?
Tiêu chuẩn HACCP là gì? HACCP chính là từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point. Đây là hệ thống quản lý có tính phòng ngừa; thông qua nhận diện những mối hiểm quy để đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ đấy doanh nghiệp sẽ thực hiện những giải pháp phòng ngừa; thực hiện kiểm soát tại những điểm đến hạn.

Tiêu chuẩn HACCP đã ra đời từ những năm 60 của thế kỉ XX. Thông qua chương trình vũ trụ của NASA – Mỹ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm cho các phi hành gia khi phóng tàu vũ trụ ra ngoài không gian.

đến năm 1971, tiêu chuẩn này đã được áp dụng nhiều và rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm tại Mỹ. Nhằm kiểm soát các mối nguy hiểm để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Sau đấy, tiêu chuẩn HACCP nhanh chóng trở thành 1 hệ thống quản lý chất lượng; được áp dụng nhiều và nhiều trên phạm vi toàn thế giới.

Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ. Các nguyên lý của tiêu chuẩn HACCP được hợp nhất trên toàn thế giới. Và tất cả các đơn vị quản lý sản xuất đồ uống, thực phẩm; bán và phân phối thực phẩm đều có thể áp dụng tiêu chuẩn này. Không những thế, HACCP còn có thể áp dụng cho các sản phẩm mới; các sản phẩm đang được tiêu thụ trên thị trường.

Đối tượng cần áp dụng tiêu chuẩn HACCP?
các đối tượng dưới đây sẽ được cấp chứng chỉ HACCP:

– những công ty thực hiện cung cấp, kinh doanh thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản,….

– các cơ sở cung cấp và chế biến thức ăn công nghiệp, thực phẩm, những khu chế xuất.

– những cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng khách sạn hay những công ty có hoạt động liên quan đến ngành nghề thực phẩm.

tương tự, chứng chỉ HACCP có phạm vi áp dụng hơi rộng, nó quản lý chất lượng của các loại thực phẩm ở tất cả các khâu khác nhau: từ khâu nguyên liệu đầu vào, chế biến, sản xuất cho đến tận khâu tiêu thụ ra thị trường.

12 bước xây dựng hệ thống tiêu chuẩn HACCP
Để xây dựng được một hệ thống tiêu chuẩn HACCP, công ty cần phải trải qua 12 bước cơ bản. Bên cạnh đó, 12 bước này đều đã được xây dựng một cách dễ hiểu; rõ ràng và không gây bất kỳ cạnh tranh nào khi thực hiện. 12 Bước xây dựng hệ thống tiêu chuẩn HACCP đó chính là:


– Thành lập đội HACCP trong doanh nghiệp.

– Thực hiện mô tả sản phẩm thực phẩm.

– Xác định mục đích sử dụng sản phẩm thực phẩm.

– Xây dựng sơ đồ quy trình công nghệ áp dụng trong doanh nghiệp.

– Kiểm tra chi tiết sơ đồ quy trình công nghệ.

– Thực hiện phân tích những mối nguy.

– Xác định những điểm kiểm soát tới hạn có thể xảy ra.

– Thiết lập những điểm giới hạn tới hạn.

– Xây dựng hệ thống giám sát trong doanh nghiệp.

– Đưa ra ra hành động sửa chữa.

– Xây dựng những thủ tục lưu trữ hồ sơ.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp:  Sc1hfU5HOhJJuKO96lz3tspm6Czabq3HN5DTF6QbrIi7_ZHlwtRiXxNiM4cpfZ9MmagEG6GP13h-mqEXDeXYoOzSeb3NvjjMpBHKu9kNHA7VmlCqVO8gN5X6aECVHtHFfdFakYm1
Mọi nghi vấn đối với việc áp dụng, giải đáp và chứng thực Hệ thống quản lý chất lượng – ISO 9001:2008; giải đáp và chứng nhận ISO 14001; giải đáp và chứng nhận ISO 22000; giải đáp HACCP; chứng nhận HACCP chứng nhận hợp quy; chứng nhận tiêu chuẩn Việt Nam; công bố thực phẩm và những dịch vụ pháp lý khác . Hãy gọi ngay cho GOODVN để được hỗ trợ trả lời và được hưởng dịch vụ tốt nhất nhé!

LIÊN HỆ: 0945.001.005 – 0963.831.555 – 02466.82.0505
>> Có thể bạn quan tâm: tư vấn chứng chỉ iso 14001

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết