Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Lựa chọn nhẫn kim cương phù hợp như thế nào FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Lựa chọn nhẫn kim cương phù hợp như thế nào FfWzt02
 
#1

12.09.20 10:48

hungdigital1810

hungdigital1810

Thành viên cứng
0123456987 https://apj.vn/
Thành viên cứng
1/ Caret (Độ lớn)
tiêu chuẩn này ám chỉ kích cỡ của viên đá. Trong những khi một số người đánh giá giá trị viên đá qua độ lớn nhưng cũng có một số người thích một cái nhẫn bé nhiều hơn cho phù hợp với người đeo chứ không phải vì tiền.
nếu như bạn đang muốn mua một chiếc nhẫn để triển khai ai đó kinh ngạc, hãy quan tâm đến tới độ hào nhoáng của những món trang sức khác mà người ấy đang đeo. Nếu họ không hẳn là người thường đeo nữ trang của tương đối nhiều hãng không giống nhau hay những mặt hàng size lớn thì bạn hãy chọn nhẫn có gắn đá nhỏ. Lý tưởng nhất, bạn có thể tuỳ theo túi tiền của bản thân để tìm kiếm kích thước kim cương cho nhẫn.
2/ Khoản tiền đầu tư
trong khi nhiều bạn bán trang sức thường nói với bạn rằng mua một cái nhẫn kim cương là 1 trong những số vốn liếng tuyệt vời nhưng thực chất nó không đúng như thế. Kim cương rất có thể có hoặc không tăng về giá trị, nhưng những cái nhẫn cổ hiếm có nhiều khi cũng đắt bằng những cái tân tiến. Thay vì tìm nhẫn đắt tiền để góp vốn đầu tư, bạn nên chọn mua nhẫn tượng trưng cho tình yêu để thấy muốn đeo nó suốt đời.
3/ Color (Màu sắc)
Viên đá càng trắng hoặc có màu rõ ràng thì càng giá trị, trừ phi sắc tố của viên đá là màu bạn thương mến. Các chuyên gia kim hoàn phân chia kim cương theo những mức từ D (cực trắng) đến Z (vàng nhạt). Những viên vàng hơn mức D được coi là màu thương mến và cũng giá thành cao hơn.
4/ Cut (Vết cắt)
đa số chúng ta nhầm lẫn khi nghĩ rằng vết cắt đồng nghĩa tương quan với hình dáng của viên kim cương. Đúng hơn, vết cắt có nghĩa là cách viên kim cương xuất hiện được cho phép ánh nắng phản chiếu. Ở một viên đá có mặt cắt đẹp là ánh nắng khi giao tiếp với nó sẽ phản chiếu trực tiếp lại mắt người nhìn nó. Một số máy cắt có khả năng tạo nên những viên đá lớn số 1, vì thế, vết cắt quá nông hay quá sâu của 1 vết cắt hoàn toàn có thể làm lộ những cạnh & đáy của viên kim cương.
Vết cắt rất có thể là 1 thứ gì đấy rất khó đối với người thông thường khi muốn đánh giá nó. Thế nên, để xác định chất lượng của viên kim cương cần có tiêu chuẩn. Vết cắt được phân ra thành nhiều Lever từ cao xuống thấp: lý tưởng, rất chất lượng, chất lượng cao, tốt, kha khá và kém. Nói chung, bạn nên tìm mua một viên đá trong giưói hạn từ rất tốt đến lý tưởng. Nếu Chi tiêu chưa được dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có thể chọn loại được định vị ở mức tốt.
5/ Clarity (Độ trong)
Kim cương thường sẽ có nhiều sai sót nhỏ khi chế tác, hoặc các vết bẩn nhỏ, bọt khí, vết trầy xước hay lẫn những khoáng chất khác bên trong viên kim cương. Viên đá càng ít lỗi càng giá trị và càng đẹp.
Mức độ đánh giá độ trong của kim cương là:
– F: Hoàn mỹ – không có bất kể một sai sót nào cả bên phía trong & phía bên ngoài.
– IF: hoàn hảo phía bên trong – Lỗi phía bên trong không có, phía bên ngoài chỉ có sai sót không đáng kể.
– VVS1-VVS2: Rất rất không đáng chú ý – các sai sót nhỏ nhặt rất khó phát hiện khi phóng to 10 lần kể cả bằng máy phân chia tương đối tốt.
– VS1-VS2: Rất nhỏ – các lỗi nhỏ sẽ rất khó nhìn thấy bằng mắt thường & cũng phải gian khổ mới bắt gặp thấy khi phóng to viên đá 10 lần.
– Sl1-Sl2: Không đáng kể – Khó nhìn thấy sai sót bằng mắt thường, nhưng dễ phát hiện nếu phóng to 10 lần.
– I1-I3: Bằng mắt thường cũng có thể có thể nhìn thấy các sai sót một cách dễ dàng và chúng làm tác động ảnh hưởng đến độ sáng của đá.
những viên đá từ VVS2 tới F là hiếm hoi nên giá của chúng cũng chính vì như thế mà rất đắt. Nhiều cặp đôi sẽ chọn loại giữa Sl1 và VS1 nhưng cũng sẽ không lúc nào nhận biết sự khác hoàn toàn giữa chúng.
> Xem thêm các mẫu nhẫn cưới: https://apj.vn/danh-muc/nhan-cuoi
Hoặc mẫu nhẫn đính hôn đẹp tại APJ: https://apj.vn/danh-muc/trang-suc-nam/nhan-nam

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết