Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 16.09.20 17:01

noithatdangkhoa10

noithatdangkhoa10

Thành viên khởi nghiệp
0906325631
Thành viên khởi nghiệp
1.định rõ mục đích dùng loa ốp trần & quy mô công trình thích hợp
Trước hết để lựa chọn được loại loa gắn trần tốt bạn cần biết được mục tiêu sử dụng cơ bản của mình là gì? dùng để làm hệ thống âm thanh văn phòng hay phát nhạc?
bước kế tiếp bạn nên lựa chọn sản phẩm phụ thuộc vào không gian,quy mô diện tích bạn sử dụng. Từ đó xem chiếc loa nào đáp ứng được phạm vi đó hay phải mắc thêm bao nhiêu loa thì mới thích hợp…
loa ốp trần thường được gắn trong các công trình như tạp hóa, siêu thị, chung cư, văn phòng. Hoặc chúng được gắn trong các nhà xưởng có thiết kế trần thạch cao.
2. Kinh nghiệm chọn lưa loa âm trần có công suất phù hợp
Với các nơi có  độ ồn thấp như siêu thị, chung cư, bệnh viện thì các loại loa âm trần có công suất 6W sẽ được ưu tiên lựa chọn. Với các dòng loa này thì chủ yếu là thông báo & phát một vài bài nhạc nền một cách nhẹ nhàng.
Đối với các nhà xưởng may mặc thì loa gắn trần có công suất 15W sẽ ưu tiên được dùng vì có mức ồn khủng hơn. bởi vì loa có công suất cao hơn, nên đảm bảo nhất độ cao gắn loa ở trong khoảng 4 mét. Việc làm như vậy để độ phủ âm thanh được bảo đảm hơn.
Ở các khu vực cần âm thanh lớn, rõ & có âm sắc dễ nghe hơn thì cần một vài mua loa âm trần có công suất cao khoảng 30 đến 60W. Tiêu biểu như các phòng tập Gym có trần thạch cao, thường gắn loa ốp trần để có tính thẩm mỹ cao. Đi ngược với các loa gắn trần công suất lớn lại đa phần có tần số đáp ứng thấp khoảng 50Hz. Chính vì vậy âm thanh nghe lớn rất hay, có thể đáp ứng  đủ các tần số âm thanh và nhu cầu nghe nhạc to.
Tại nhiều công trình có phần thiết kế là trần rất cao. các bạn nên dùng loại loa treo thời điểm bạn vẫn muốn sử dụng loa gắn trần. Loa treo trần này có mẫu thiết kế đẹp, được thả từ trần xuống tùy vào khoảng cách của bạn mong muốn.
3. Khi  chọn mua loa ốp trần cho thích hợp với không gian
Tùy với mục tiêu khác nhau mà các loa gắn trần được sử dụng với rất nhiều các vị trí khác nhau. Vị trí hoàn hảo nhất dành cho  người nghe là ngồi chính giữa hai loa. Hay chuẩn hơn là khoảng cách từ người nghe đến hai loa là bằng nhau. Về cơ bản, đó là nơi nghe hiệu quả nhất. Đón nhận rất nhiều chất lượng âm thanh tạo ra từ 2 loa với chất lượng hoàn hảo nhất.
Vị trí của loa âm trần  & vị trí của người nghe có  liên quan mật thiết đến việc cảm âm. Cần có sự hạn chế âm cộng hưởng để tăng độ chính xác của các dải âm trầm. Giúp tiếng âm trung trong sáng hơn.
Các bạn cần cần chú đến chiều cao của hệ thống loa. Do ở độ cao  khác nhau loa âm trần sẽ phát ra âm thanh hoàn toàn khác nhau. bình thường ở độ cao 3-4 m là phù hợp khoảng cách phù hợp nhất với người nghe. Ở các nơi càng có độ ồn cao thì khoảng cách giữa các loa  sẽ càng được rút ngắn lại. Các loa gắn trần thường đặt cách nhau khoảng 6m. Ở các địa điểm có độ ồn không cao như hành lang,văn phòng thì khoảng cách có thể xa hơn từ 8-12 mét.

Bạn cần thiết kế hệ thống loa âm trần? Vui lòng xem thêm tại đây: https://lacvietaudio.com.vn/thiet-ke-he-thong-loa-am-tran

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết