Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 17.10.20 14:44

Minh_Van

Minh_Van

Thành viên gắn bó
0976521204
Thành viên gắn bó
ĐIỆN THOẠI SẬP NGUỒN KHI RÚT SẠC KHẮC PHỤC THẾ NÀO


Nhiều người cảm thấy vô cùng bối rối khi bỗng dưng gặp phải lỗi điện thoại sập nguồn khi rút sạc. Bởi nếu tình trạng này xảy ra, bạn sẽ không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng mong muốn trên dế yêu.
Chiếc smartphone của bạn chỉ hoạt động được khi đang cắm sạc? Mỗi khi rút sạc ra, máy sẽ tự động sập nguồn? Đây chắc chắn là sự cố gây nhiều phiền toái, khi bạn không thể sử dụng các tính năng, kể cả những tính năng cơ bản nhất trên chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, làm sao để xử lý lỗi điện thoại sập nguồn khi rút sạc cũng đang là thắc mắc hàng đầu của nhiều tín đồ smartphone.


Tìm hiểu nguyên nhân khiến điện thoại sập nguồn khi rút sạc
Smartphone bị sập nguồn khi rút sạc chủ yếu liên quan đến những hư hỏng nghiêm trọng ở phần cứng. Tình trạng này ít khi liên quan đến phần mềm. Do vậy, việc khắc phục sự cố này thường cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.


Cụ thể, nguyên nhân khiến smartphone sập nguồn ngay khi rút sạc thường là:

Bộ sạc bạn sử dụng cho điện thoại không tương tích với máy. Phụ kiện này đã bị hư hỏng hoặc có chất lượng kém, khiến nguồn điện không thật sự được nạp vào thiết bị.
Chân sạc hoặc IC sạc bị hư hỏng. Vì vậy, bạn không thể sạc pin cho smartphone hoặc gặp phải tình trạng sạc pin không vào, sạc lúc được lúc không. Khi đó, lỗi điện thoại rút sạc ra máy sập nguồn xảy ra cũng là điều tất yếu.
Pin của điện thoại đã bị chai, phù. Linh kiện bên trong máy bị chạm. Mainboard của máy có vấn đề, chẳng hạn bị hư IC nguồn. Đây là những yếu tố thường gặp nhất gây ra sự cố khó chịu bạn đang phải đối mặt.
nguyen nhan dien thoai sap nguon khi rut sac

Xem thêm: Sửa chữa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng
Với lỗi điện thoại sập nguồn khi rút sạc. Bạn nên tham khảo và áp dụng một vài giải pháp đơn giản sau đây:

Khởi động lại điện thoại. Nếu sau khi rút sạc, điện thoại không thể khởi động, bạn hãy cắm sạc cho máy rồi mới thực hiện thao tác này.
Kiểm tra lại bộ sạc cho điện thoại. Nếu nghi ngờ bộ sạc có vấn đề, bạn nên thử đổi một bộ sạc khác xem sao.
Nếu 2 giải pháp trên không đem lại tác dụng như mong muốn, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên. Bởi như nói ở trên, tình trạng điện thoại sập nguồn khi rút sạc có mối liên hệ mật thiết với những hư hỏng ở phần cứng. Nên việc không thể tự mình khắc phục sự cố này tại nhà cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.


Lúc này, nếu điện thoại vẫn còn bảo hành. Bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ. Trong những trường hợp còn lại, khi bạn muốn được giải quyết nhanh chóng. Bạn cần đem điện thoại đến một trung tâm sửa smartphone chuyên nghiệp. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách xử lý khác nhau cho bạn. Chẳng hạn như thay pin, IC nguồn, IC sạc,... hoặc bất kỳ linh kiện nào trên máy, nếu như linh kiện đó bị hư hỏng.

♦ ???????????? ???????????????????????????????????????? tự hào là Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất tại Đà Nẵng. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, máy móc hiện đại, giá thấp nhất khu vực, cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

♦ Ngày nay điện thoại điện thoại đã trở nên thông dụng hơn trong việc đáp ứng nhu cầu giải trí và hỗ trợ trong công việc hằng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải các trường hợp lỗi, hỏng điện thoại.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết