Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

23.02.21 16:17

HoangSon781997

HoangSon781997

Thành viên gắn bó
0904658148
Thành viên gắn bó
Nếu bạn là một người mới và đang tìm hiểu về nền tảng WordPress hãy theo dõi bài viết này để biết cách quản trị website wordpress tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo cần biết khi qun tr website wordpress ngay sau đây nhé.

Lựa chọn hosting phù hợp

WordPress là một CMS nguồn mở, đó là một công cụ để tạo và quản lý website. Bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng blog cá nhân, trang web cho doanh nghiệp, cửa hàng thương mại điện tử …
 4 mẹo quản trị website wordpress mà ai cũng phải biết Dichvuquantriweb-Lua-chon-hosting-phu-hop-02
Nhưng bản thân nền tảng WordPress không lưu trữ các trang web, bạn cần một hosting để lưu trữ và đưa WordPress lên Internet. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ Hosting nào đáp ứng các yêu cầu lưu trữ tối thiểu của WordPress . Về cơ bản, máy chủ của bạn cần có phiên bản PHP từ 7.3 trở lên; cần phiên bản MySQL từ 5.6 trở lên hoặc MariaDB phiên bản 10.1 trở lên. Máy chủ cũng cần hỗ trợ HTTPS.
Chọn gói hosting sai có thể khiến trang web của bạn tải chậm, thời gian downtime cao hoặc không đáp ứng được nhu cầu truy cập của người dùng. Do vậy người dùng nên lựa chọn kĩ gói hosting cho phù hợp.

Chọn một Theme chất lượng

Các tùy chọn dường như là vô tận khi người qun tr website wordpress chọn một Theme WordPress. Bạn hoàn toàn có thể duyệt các tùy chọn từ thư mục chủ đề WordPress. Tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm khi chọn “đại” một chủ đề. Có hàng chục ngàn theme để chọn nhưng không phải tất cả chúng đều được cung cấp trực tiếp từ thư mục chủ đề WordPress.
 4 mẹo quản trị website wordpress mà ai cũng phải biết Dichvuquantriweb-Chon-mot-Theme-chat-luong-03
Các trang như ThemeForest có đến 50.000 theme để bạn lựa chọn. Để có được một chủ đề chất lượng, bạn có thể phải trả tiền. Tuy nhiên không phải là một chi phí lớn, hầu hết các chủ đề đều có giá vô cùng hợp lý.

Sử dụng Google Analytics

Bạn sẽ không thể biết được rằng website của mình có hoạt động tốt hay không nếu chỉ dựa vào dữ liệu mà WordPress cung cấp. Vậy phải làm thế nào? Hãy cài đặt plugin Google Analytics – công cụ này sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về cách khách truy cập trang web.
Sau khi cài đặt, bạn sẽ có quyền truy cập vào báo cáo đối tượng, báo cáo hành vi, báo cáo nội dung và dựa vào đây để đánh giá hoạt động của website, từ đó có kế hoạch phát triển website hiệu quả.
 4 mẹo quản trị website wordpress mà ai cũng phải biết Dichvuquantriweb-Su-dung-Google-Analytics-04

Cài đặt plugin cho SEO cho website WordPress

Ngoài Google Analytics, bạn cũng nên sử dụng plugin WordPress SEO nếu muốn qun tr website wordpress hiệu quả. Có hàng trăm lựa chọn nhưng Yoast SEO đang được đánh giá cao.
Yoast SEO là một plugin của WordPress hỗ trợ và tối ưu hóa SEO cho website:

  • Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan

  • Tối ưu SEO OnPage trên từng trang con

  • Chia sẽ trên mạng xã hội

  • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.

  • Tránh trùng nội dung.


 4 mẹo quản trị website wordpress mà ai cũng phải biết Dichvuquantriweb-Cai-dat-plugin-cho-SEO-cho-website-WordPress-05-1
Đây là một trong những plugin SEO WordPress dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể mua Yoast SEO premium để sử dụng đầy đủ các tính năng khác.
Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn qun tr website wordpress một cách hiệu quả nhất!

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết