Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

08.04.21 11:54

iqueen.gbvn

iqueen.gbvn

Thành viên gắn bó
0973378669
Thành viên gắn bó
Nguyên tắc bố trí phòng bếp phải được suy tính trong những chi tiết nhỏ nhất, để có thể đem lại sự sung túc, may mắn cho gia đình bạn. Không những vậy việc suy tính kỹ càng kết hợp với những lưu ý trong phong thủy có thể đem lại một diện mạo hoàn toàn mới cho căn bếp.Theo các nguyên tắc của “triết học phong thủy”, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như màu sắc của giấy dán tường hay vị trí của các thiết bị cũng có thể ảnh hưởng đến sự hòa thuận và hạnh phúc của một gia đình. Nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp và hợp phong thủy  Nguyen-tat-bp-tri-phong-ben-dep-1-300x255Nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp
Các nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp và hợp phong thủy

Nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp đầu tiên phải kể đến việc bày trí không gian nội thất, tính sự chuyển động tự do của năng lượng tích cực Chi (Khí) là nền tảng cho vạn vật sẽ giúp cho mọi công việc trong gia đình có thể thuận lợi hoàn thành.
Để được hạnh phúc, chúng ta sẽ phải bảo vệ năng lượng tích cực này bằng cách sắp xếp hợp lý các vị trí của cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang và hình dạng của các phòng cũng có thể ảnh hưởng đến sự chuyển động của năng lượng này.
Thứ hai trong các nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp là bạn sẽ cần sử dụng sự tương tác của các yếu tố chính trong thiết kế nhà bếp là nước, lửa, đất, gỗ và kim loại.
Tổ chức nhà bếp theo phong thủy theo hướng các phòng
Việc tổ chức một nhà bếp theo phong thủy phải được suy nghĩ vị trí của bếp, bồn rửa, cho đến cửa ra vào, cửa sổ những thứ có tầm quan trọng lớn trong việc đem lại lộc tài đến cho gia đình. Việc tuân theo các nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp sẽ giúp lưu thông luồng di chuyển của “năng lượng tích cực”. Trước hết, bạn sẽ phải chọn vị trí của bếp và lò nướng – yếu tố trung tâm của bất kỳ nhà bếp nào. Đấy là tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc. Các giải pháp khác để tổ chức nhà bếp theo Phong thủy là:
  • Lắp đặt bếp và lò nướng ở phần phía nam của nhà bếp, là khu vực lửa của căn phòng

  • Theo nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp thì không nên đặt lò đối diện với cửa ra vào vì khi bước chân vào phòng sẽ nhìn thấy ngay, điều đó không tốt lành.

  • Cầu thang không nên ở phía đối diện cửa bếp nấu hoặc bếp nấu ăn, nhưng bạn có thể sử dụng các kỹ thuật, thiết kế lệch đi, không hướng trực tiếp vào cũng có thể giảm bớt tác động tiêu cực của chúng đến dòng năng lượng.

  • Không đặt bếp dưới cửa sổ vì hơi nóng từ lửa sẽ bốc hơi nhanh, ảnh hưởng đến phúc khí và tài sản của gia đình bạn. Tưởng tượng tiền bạc tài sản gia đình bạn sẽ bốc hơi nhanh như làn khói đấy vậy.

  • Theo nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp, lựa chọn tốt nhất để đặt nhà bếp là càng xa bồn rửa càng tốt. Giải pháp như vậy sẽ làm giảm xung đột giữa nước và lửa, năng lượng tích cực của lửa được bảo vệ

  • Ngoài những đồ vật đại diện cho lửa và nước, nhà bếp còn cần có những đại diện của các yếu tố cơ bản khác như: mặt bàn gỗ tượng trưng cho thiên nhiên, gạch men trên sàn và tường, chậu hoa tượng trưng cho đất, các thiết bị. với kết thúc bằng kim loại đại diện cho kim loại. Nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp và hợp phong thủy  Nguyen-tat-bp-tri-phong-ben-dep-2-300x164Nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy
Tổ chức nhà bếp theo các yếu tố tự nhiên.

Về ánh sáng, nên được thiết kế theo hướng Nam, như vậy sẽ giúp gian bếp đón được cường độ ánh sáng tự nhiên rất tốt. Tuy nhiên, năng lượng tiêu cực tập trung trong các góc tối, vì vậy bạn sẽ cần các thiết bị chiếu sáng mạnh, phân bố đồng đều để có thể tạo nguồn sáng hợp lý nhất. Các cửa sổ cần phải sạch sẽ để ánh sáng vào nhà, tạo ra năng lượng tích cực, tạo ra trạng thái sung túc Nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp và hợp phong thủy  Nguyen-tat-bp-tri-phong-ben-dep-3-300x199Những nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy
Nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp để tạo nên một căn bếp hoàn hảo cũng xuất phát từ “các loại bùa hộ mệnh tự nhiên”: như những loại được tạo ra từ hành, tỏi, tiêu hoặc ngô, những bức ảnh, bức tranh có hình ảnh rau củ quả cũng có thể thu hút năng lượng tích cực vào phòng. Chuông là một yếu tố khác thu hút năng lượng Chi nhưng loại bỏ các dòng năng lượng tiêu cực có thể xâm nhập vào cửa. Vậy nên nếu có thể hãy treo một chiếc chuông gió trước cửa nhà bếp.
Bạn nên sử dụng các đồ vật hình tròn hoặc hình cầu để hoàn thiện nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp, và gương cũng là vật tất yếu trong bất kỳ nguyên tắc Phong thủy nào. Nó được sử dụng để thu hút và nhân rộng phúc khí, sức khỏe và hạnh phúc.

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên tắc bố trí phòng bếp đẹp, nếu thấy hay và có ích thì bạn hãy chia sẻ rộng rãi bài viết này, và nếu bạn vẫn tò mò về những vấn đề như thế này thì bạn có thể liên hệ tới website: https://vichomesvn.com.vn/ để có thể nhận được tư vấn nhiệt tình nhất từ đội ngũ nhân viên nhé!


Quản trị Fanpage | Quản lý Fanpage| Chăm sóc Fanpage | Phát triển Fanpage

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết