Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

14.05.22 10:20

phutungotobd

phutungotobd

Thành viên cứng
0326840773 https:// https://phutungotovietnam.com.vn/
Thành viên cứng
Cánh quạt ly tâm nằm trong hệ thống làm mát. Hay cùng Đắc Yến Auto tìm hiểu về vai trò và hoạt động của chân vịt ly tâm ô tô
Ly tâm cánh quạt ô tô tương tự như hệ thống điều khiển quạt tản nhiệt. Đồng thời, nó còn có tác dụng nâng cao khả năng giữ nhiệt của nước, giảm thời gian làm ấm nước. Đặc biệt hơn cả là ly tâm chân vịt ô tô còn giúp tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho động cơ.
Khi xe khởi động, do nhiệt độ nước làm mát còn thấp. Nhiệt độ gió đi qua bộ tản nhiệt ô tô thấp. Vì vậy, silicon trong bộ ly hợp của quạt vẫn chưa ra đời. Quạt chỉ có thể quay nhẹ do ít silicon bên trong cánh quạt. Khi động cơ đang hoạt động nóng.


VAI TRÒ VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA LY TÂM CÁNH QUẠT 57134b6858f48329565f99831aa73ba5

Xem thêm: LY TÂM QUẠT FORTUNER 2021

Sau khi ngừng hoạt động, nhiệt độ nước làm mát được giảm xuống. Nước qua bộ tản nhiệt cũng được làm mát. Điều này sẽ làm cho silicone co lại và van sẽ đóng khe hở giữa bình chứa và khoang làm việc. Khi đó, dầu trong khoang công tác sẽ bị giữ lại và bị văng ra khỏi rãnh tiếp xúc nhờ quán tính ly tâm của quạt tản nhiệt. Sau đó quay trở lại buồng chứa.
1. Khi nhiệt độ nước làm mát còn thấp, nhiệt độ gió đi qua két nước thấp nên tấm lưỡng kim chưa thoát ra ngoài, lúc này quạt chỉ quay nhẹ do tồn tại một lượng nhỏ Silic. giữa Rotor và Nắp đậy do mức độ ẩm. dầu silicon nhớt. Tấm lưỡng kim có dạng hình xoắn ốc như hình trên.

2. Khi nhiệt độ nước làm mát cao: động cơ nóng, do đó gió đi qua bộ tản nhiệt cũng nhiều. Lúc này tấm lưỡng kim nở ra vì nhiệt và làm van quay một góc nên lỗ trên cánh gạt và lỗ của vách ngăn trùng nhau nên dầu đi từ bình chứa vào khoang công tác.
Thông thường, giữa rôto và vỏ luôn có khe hở, nếu không có dầu giữa chúng thì không có tiếp điểm truyền lực. Nhưng khi van mở, một lượng lớn dầu do quán tính ly tâm của quạt tản nhiệt sẽ được đưa đến khe hở giữa. Do bề mặt tiếp xúc thủy lực tăng nên mômen truyền tăng rất nhanh, quạt quay nhanh để giảm nhiệt. mức độ “gió thoảng qua bể” giảm xuống.
Trong quá trình làm việc, dầu Silicon tạo thành vòng tuần hoàn giữa hai khoang

3. Khi nhiệt độ nước làm mát giảm: “gió lùa qua két nước” cũng nguội đi. Do đó, cánh quạt ly tâm làm cho Van đóng lỗ thông hơi giữa buồng và buồng làm việc. Lúc này, khi dầu vào khoang, nguồn cung cấp bị cắt, lượng dầu trong khoang này bị va đập theo quán tính ly tâm về phía khe hở tiếp xúc và được thu hồi về khoang chứa.

VAI TRÒ VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA LY TÂM CÁNH QUẠT 7577_ly_tam_quat_fortuner_08_15__innova__3_

Xem thêm chi tiết: https://phutungotovietnam.com.vn/bat-can-sau-camry-2022/

Vai trò
Lượng nước làm mát được thiết kế để ngăn động cơ quá nóng ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời cao. Do đó, không nhất thiết quạt gió phải chạy nhanh khi động cơ chạy nhanh ở nhiệt độ môi trường thấp. Quạt quay nhanh sẽ phát ra tiếng ồn và hao phí điện năng đáng kể.
Đắc Yến cung cấp các loại cánh quạt ly tâm, quạt ly tâm bồn nước và các loại phụ tùng thay thế chính hãng

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết