Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
3 Kỹ năng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
3 Kỹ năng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có FfWzt02
 


#1

11.08.22 9:38

iamzzu

iamzzu

Thành viên gắn bó
0511654501 https://thangloidanang.com.vn/vi-sao/tai-mien-trung/cong-ty-bao-
Thành viên gắn bó
Nghề bảo vệ có yêu cầu không quá cao, chỉ cần bạn có sức khỏe là có thể đứng trong đội ngũ nhân viên bảo vệ. Nhưng phải đảm bảo được độ an toàn, thì cần cái tâm của người làm nghề bảo vệ, có cái tâm thì người bảo vệ mới cống hiến hết mình và tận tâm gắn bó với ghề lâu dài. Cho nên hôm nay bảo vệ Thắng Lợi chia sẻ những kỹ năng cần có và 4 điều mà người bảo vệ không nên làm.
3 Kỹ năng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp quảng nam cần phải có
1. Kỹ năng giao tiếp thích ứng nơi làm việc
Dựa theo tính đặc thù công việc của nghề bảo vệ, chúng ta thấy trang bị cho đội ngũ nhân viên bảo vệ một số kiến thức về kỹ năng giao tiếp ứng xử cơ bản khi làm nhiệm vụ là điều cực kỳ cần thiết, quan trọng. Tuỳ vào tính chất công việc mà người bảo vệ sẽ có thái độ phù hợp để cư xử, giao tiếp với mọi người xung quanh.
Vì vậy đội nhân viên bảo vệ cần phải tuân thủ các quy tắc sau đây:
3 Kỹ năng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có 1(1)


2. Khả năng thích nghi với môi trường làm việc mới
 • Kỹ năng làm việc nhóm, (hợp tác với các bảo vệ khu vực khác)
 • Tích cực phối hợp, tham gia các hoạt động tập thể
 • Tôn trọng thành viên trong tập thể
 • Biết rõ vị trí của mình trong tập thể, trong quan hệ với mọi người.

Để hiểu rõ hơn: Đối với những trường hợp ẩu đả, đánh nhau... trong trường hợp này, đôi bên đều căng thẳng. Vì vậy đòi hỏi người bảo vệ phải khóe léo để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vừa giải tán đám đông, và trấn an tinh thần khách hành là điều không phải dễ dàng. Cho nên nhân viên bảo vệ chỉ sử dụng vũ khí khi cần và hòa giải nhanh nhất có thể.
Đối với khu sản xuất, nhà máy: Nhân viên bảo vệ phải thực hiện đúng quy định, tuân thủ cấp trên, kiểm soát hàng hóa, đồng phục, nội quy lao động... Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cần phải nhanh nhạy, khéo léo xử lý tình huống cháy nổ, mất cắp,…
3. Kỹ năng PCCC mỗi nhân viên bảo vệ cần biết
Cháy nổ là trường hợp ngẫu nhiên không đoán trước được nên trong quá trình làm việc, mỗi người nhân viên bảo vệ nên kiểm tra thường xuyên các thiết bị điện ở nơi mình công tác. Ngoài ra, phải đảm bảo cho các công cụ hỗ trợ chữa cháy hoạt động bình thường . Sau đây các nhân viên bảo vệ cần biết và hiểu rõ những kỹ năng PCCC như sau:
Xác định nguyên nhân đám cháy và khả năng lây lan
Đầu tiên, khi phát hiện tình huống cháy nổ, nhân viên phải nhận định được nơi xuất phát và đám cháy đang phát triển trong phạm vi nào.
Ra phương án ngăn chặn không cho đám cháy lan nhanh đến các khu vực có chất dễ gây cháy nổ hoặc nơi có trang thiết bị quan trọng để tránh gây thiệt hại lớn.
Lưu ý khi tham gia chữa cháy
 • Liên hệ ngay cho cơ quan PCCC gần nhất.
 • Trong khi chờ đợi, khởi động hệ thống chữa cháy (nếu có lắp đặt ở doanh nghiệp, cá nhân).
 • Nếu đám cháy xảy ra ở những nơi tập trung nhiều người, đông đúc như là trung tâm thương mại, thì nhân viên bảo vệ cần có trách nhiệm sơ tán đám đông ấy theo đúng quy trình sơ tán đã được công ty bảo vệ hướng dẫn trước đó.
 • Giải cứu người, tài sản giá trị còn bị mắc kẹt trong hiện trường cháy nhanh nhất có thể
 • Hỗ trợ nhân viên cứu hỏa khi họ làm nhiệm vụ.
 • Sơ cứu, cấp cứu kịp thời những nạn nhân bị thương do va đập, ngạt khói, bỏng…
 • Ghi chép lại tất cả những thông tin cần thiết ( người tham gia chữa cháy, thời gian cháy, những đồ vật có giá trị bị hủy hoại…)
 • Sau khi chữa cháy xong, công ty bảo vệ quảng nam huy động lực lượng canh gác nghiêm ngặt khu vực chờ cơ quan chức năng đến giải quyết.
 • Bảo vệ hiện trường vụ cháy, tài sản không cho kẻ xấu lợi dụng tình trạng hỗn độn để trộm cắp.
 • Cắt cầu dao hệ thống điện để tránh chập mạch, cháy nổ.

Nguồn: https://baovetaiquangnam.blogspot.com/2022/08/ky-nang-nhan-vien-bao-ve-va-4-ieu-nhan.html
4 điều nhân viên bảo vệ không được làm
Tự ý bỏ vị trí trực, nhiệm vụ được giao
Mỗi nhân viên bảo vệ sẽ nhận sự điều động của cấp trên là đơn vị công ty dịch vụ bảo vệ họ trực thuộc và thực thi nhiệm vụ gác, trực tại một vị trí nhất định. Vì vậy, nhân viên bảo vệ không được tự ý thay đổi hay rời vị trí vì bất cứ một lý do gì, trừ trường hợp khẩn cấp.
Tác phong thiếu nghiêm túc
Bảo vệ là nghê yêu cầu có tác phong, kỹ luật cao. Cho nên hầu hết các công ty bảo vệ chuyên nghiệp đều được trang bị cho nhân viên trang phục và dụng cụ hỗ trợ. Điều này cũng phần thể hiện uy tín, trách nhiệm của đơn vị dịch vụ muốn thể hiện với khách hàng của mình bảo đảm an toàn, an ninh.
Chính vì vậy, là một người nhân viên bảo vệ thuộc bất cứ công ty nào, bạn phải tuân theo đúng quy tắc ăn mặc về đồng phục và tác phong khi làm việc. Mọi sự chểnh mảng, thiếu nghiêm túc đều là cơ sở để bạn nhanh chóng bị loại khỏi vị trí đang đảm nhiệm.
Xâm phạm tài sản, thân thể của người khác
Bảo vệ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tài sản, tính mạng của khách hàng. Chính vì thế, mọi hành vi xâm phạm đến người khác từ trộm, cướp hay dâm ô, đánh nhau, gây gổ, chửi thề… là những điều cấm tuyệt đối.
Người vi phạm không chỉ bị trục xuất khỏi đơn vị công tác, còn phải chịu sự trừng trị của pháp luật và cơ quan nhà nước.
Làm việc riêng trong giờ làm việc
Trong giờ làm việc, nhân viên bảo vệ cần tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu, bia hay ngủ gật… Những hành động ấy sẽ gây cho khách hàng (người được bảo vệ) tâm lý bất an, đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của họ.
Xem thêm dich vụ miền trung: https://thangloidanang.com.vn/vi-sao/tai-mien-trung


Công ty bảo vệ tại quảng ngãi

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết