Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Dịch vụ cho mẹ và bé: Khởi nghiệp kinh doanh mẹ và bé:  FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Dịch vụ cho mẹ và bé: Khởi nghiệp kinh doanh mẹ và bé:  FfWzt02
 


#1

21.09.22 16:51

junie

junie

Thành viên khởi nghiệp
0985509688
Thành viên khởi nghiệp
Làm sao để khởi nghiệp thành công khi kinh doanh mẹ và bé? Tìm hiểu kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé trong bài viết dưới đây bạn sẽ nắm được quy trình các bước cần thực hiện để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình.
Dịch vụ cho mẹ và bé: Khởi nghiệp kinh doanh mẹ và bé:  PzPNjqB
Cửa hàng mẹ và bé là hình thức kinh doanh rất phổ biến, có nguồn khách hàng ổn định và thu nhập tốt. Bằng cách mở cửa hàng mẹ và bé, bạn có thể giúp cha mẹ, phụ huynh của bé tìm được các loại đồ dùng, quần áo cho đứa trẻ của họ.
Nếu yêu thích trẻ con và muốn sở hữu một cửa hàng kinh doanh của riêng mình, bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm mở shop mẹ và bé trong bài viết dưới đây.

 Khảo sát thị trường, lựa chọn địa điểm

Khảo sát thị trường là việc rất quan trọng. Đừng qua loa, hãy bỏ thật nhiều công sức cho khâu này để mọi thứ được hoàn hảo ngay từ lúc đầu. Đây là nền tảng định hướng mọi hoạt động sau này cửa hàng. Cũng giống như các loại hình bán lẻ khác, yêu cầu đối với địa điểm để mở hàng mẹ và bé vẫn là tại nơi đông dân cư, lưu lượng người qua lại lớn.
Cửa hàng nên đặt gần nơi có nhiều hộ gia đình trẻ sinh sống: khu công nghiệp, khu tập thể, khu chung cư, trường nầm mon…Dù chọn vị trí ở khu dân cư đông đúc nhưng cửa hàng không nên quá gần các siêu thị. Theo một số kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé được chia sẻ thì cha mẹ bé thường có tâm lý thích đi mua sắm ở gần nhà. Nếu cửa hàng quá gần các siêu thị hoặc trung tâm mua sắm lượng khách hàng có thể bị phân tán.

Xác định các chi phí mở cửa hàng mẹ và bé

Đây là một việc làm không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Trước khi bắt tay vào việc mở cửa hàng mẹ và bé, bạn nên dự trù và đưa ra được chi phí cho những danh mục thuộc tài sản cố định như quầy kệ, thuê mặt bằng, máy tính. Chi phí khác như tiền thuê nhân viên, điện nước, phần mềm quản lý bán hàng, ... 

Ngoài ra, bạn có thể ước tính được số vốn cần cho việc nhập hàng dựa trên diện tích và cách bài trí cửa hàng, phân khúc sản phẩm dành cho khách hàng tiềm năng… Từ đó, bạn có thể xác định được số vốn ban đầu cần có, cả vốn cố định và vốn lưu động. Chi phí trung bình để mở một cửa hàng mẹ và bé ở khu vực thành thị là khoảng 160 - 210 triệu đồng và 80-130 triệu đồng ở khu vưc nông thôn.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết