Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Ho ra mùi tanh có nguy hiểm không FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Ho ra mùi tanh có nguy hiểm không FfWzt02
 


#1

08.05.23 14:10

mintmintonline

mintmintonline

Thành viên gắn bó
0997904041
Thành viên gắn bó
Chắc chắn ho ra mùi tanh là một triệu chứng bất thường thể hiện sức khỏe của bạn có vấn đề, dù ít hay nhiều. Trong đó nguyên nhân gây ra điều này có thể do bệnh về đường hô hấp hoặc ngoài đường hô hấp.
Dựa vào đặc điểm cụ thể của biểu hiện ho ra đờm có mùi tanh ở mỗi người, các chuyên gia chỉ ra một số bệnh như sau:

Viêm họng cấp

Viêm họng do vi khuẩn hoặc virus, rất phổ biến. Triệu chứng thường gặp của viêm họng cấp gồm: họng bị đau rát, khô, ngứa,… ho có đờm hoặc ho khan, các hạch vùng cổ đau, sưng đỏ. Ngoài ra bệnh nhân còn có biểu hiện toàn thân như đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Nếu triệu chứng toàn thân kéo dài hơn 3 ngày hoặc bạn cảm thấy sưng nề vùng cổ, khó nuốt, nổi ban đỏ, thì hãy đi khám.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Ho ra mùi tanh có nguy hiểm không Ho-ra-mui-tanh-la-benh-gi-co-nguy-hiem-khong

Viêm thanh, khí, phế quản

Viêm thanh khí phế quản là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ho ra mùi tanh. Nó thường bắt đầu giống như bị cảm cúm thông thường với các biểu hiện như sốt, sổ mũi, ho, hít vào có tiếng rít. Người bị viêm thanh khí phế quản có dấu hiệu bệnh nặng hơn vào ban đêm. Đối với trẻ nhỏ, phụ huynh nên chú ý đến hơi thở và những cơn ho của con.

Viêm phế quản mãn tính

Những người có thói quen hút thuốc lá hoặc thường xuyên ở môi trường có nhiều khói thuốc lá thì dễ bị viêm phế quản mãn tính. Mặc dù ho không dữ dội và liên tục nhưng thường bệnh nhân sẽ ho có nhiều đờm, mùi tanh khó chịu. Ngoài ra, một số triệu chứng khác phổ biến như đau thắt ngực, sốt cao, khó thở, nhất là khi thời tiết trở lạnh, nồm ẩm,…

Viêm phổi

Người bị viêm phổi hay bị sốt cao, rét run, đau thắt ngực. Những cơn ho của bệnh nhân thường kéo theo đờm đặc quánh, dính, màu rỉ sắt đôi khi lẫn máu hoặc thậm chí ho ra máu tươi. Thời gian về chiều, bệnh nhân thường bị sốt nhẹ nhưng lặp đi lặp lại, chán ăn, người gầy ốm yếu.

Áp-xe phổi

Áp-xe phổi là một loại nhiễm trùng phổi hoai tử với triệu chứng thường thấy là ho dai dẳng, sốt, đổ mồ hôi, sút cân. Nhiều trường hợp bệnh nhân ho ra máu tươi, đờm đặc có mùi tanh. Vì thế nếu gần đây bạn thường gặp triệu chứng ho ra mùi tanh thì nên đi khám để tầm soát bệnh. Đôi khi dấu hiệu áp-xe phổi khá giống và dễ bị nhầm lẫn với viêm phổi.

Ung thư phế quản

Ung thư phế quản hay xảy ra ở người lớn tuổi, người có thói quen nghiện thuốc lá, thuốc lào. Khi bị bệnh, người sẽ gầy nhanh chóng, ăn uống kém, ngực đau thắt khó thở, ho nhiều kèm theo mùi tanh. Nếu được thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm bởi bác sĩ chuyên nghiệp thì bệnh nhân có thể kéo dài sức khỏe của họ.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Ho ra mùi tanh có nguy hiểm không Ho-ra-mui-tanh-la-benh-gi-co-nguy-hiem-khong1

ĐIỀU TRỊ BỆNH HO RA MÙI TANH HIỆU QUẢ 

Lựa chọn địa chỉ khám bệnh uy tín giúp bạn yên tâm về việc bảo vệ sức khỏe của mình. Vì thế bác sĩ Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu khuyên bệnh nhân nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế chuyên nghiệp.
Thông tin liên hệ : Phòng khám đa khoa hoàn cầu
** https://dakhoahoancautphcm.vn/ho-ra-mui-tanh-la-benh-gi-co-nguy-hiem-khong.html

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết