Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
      Cách chọn mảnh dao tiện FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
      Cách chọn mảnh dao tiện FfWzt02
 


#1

12.05.23 15:08

lethutra82

lethutra82

Thành viên gắn bó
0904857485
Thành viên gắn bó
              Cách chọn mảnh dao tiện                   
cách phân loại Mảnh dao tiện CNC cho phù hợp?


Việc tuyển lựa 1 dụng cụ có thể tạo ra lực cắt phải chăng với bề mặt hoàn thiện rẻ và bề mặt sản phẩm đạt độ bóng bắt buộc là cực kỳ phức tạp. Bài viết này là dành cho bạn nếu như bạn muốn biết cách chọn Mảnh dao tiện NC (Insert Tiện) chính xác. máy tiện cnc la gì ở đây, bạn sẽ biết hầu hết thiết bị về các loại Mảnh dao tiện CNC thích hợp cho những ứng dụng cắt của mình.


Mảnh dao tiện CNC Là gì?


Mảnh dao tiện NC hay còn được gọi là Insert tiện. Đây là dụng cụ được dùng để gia công chính xác kim loại. Bao gồm thép, Inox, gang, hợp kim nhiệt độ cao và những kim khí màu khác. Chúng có thể thay thế và có phổ biến ngoại hình, cấp độ và kích cỡ khác nhau.


Hợp kim trên mỗi công ty đắt hơn so sở hữu các nguyên liệu phương tiện thường ngày khác, và nó giòn hơn, khiến cho nó dễ bị mẻ và gãy. Chính cho nên Mảnh dao tiện hợp kim thường ở dạng một miếng chèn nhỏ cho 1 phương tiện có đầu nhọn lớn hơn có chuôi được làm bằng vật liệu khác, thường là thép chuyên làm cán nhân thể. Điều này sở hữu lợi lúc tiêu dùng hợp kim tại bề mặt cắt mà ko với chi phí cao và độ giòn lúc chế tạo dụng cụ hoàn chỉnh từ Hợp Kim.
      Cách chọn mảnh dao tiện Can-dao-tien-cnc-la-gi-5
Phân loại cán dao tiện NC lỗ


những loại cán dao phổ biến:


– Loại A: cán thép có lỗ nước nguội.


– Loại C: thân cán làm từ vật liệu carbide, đầu cán làm cho từ thép.


– Loại S: cán thép đặc, ko có lỗ nước nguội.


– Loại H: cán thép hợp kim, không sở hữu lỗ nước nguội.


– Loại H-O: cán thép hợp kim, có lỗ nước nguội.


những loại cán dao tiện NC lỗ đều với mục tiêu tiêu dùng khác nhau. có 2 đặc điểm chúng ta nên chú ý:


– Lỗ nước nguội hay còn gọi lỗ phun dung dich làm cho mát: trong quá trình gia công, việc kiểm soát nhiệt độ ở vị trí gia công là điều tối quan trọng, tác động đi tuổi thọ dao cũng như chất lượng gia công.


– vật liệu làm cán: vật liệu có độ cứng càng cao giúp hạn chế độ rung và độ ồn khi gia công. cán dao tiện là gì? tuy nhiên, nó còn ảnh hưởng tới tỷ lệ L/D – 1 nguyên tố quan yếu để kẹp cán dao hiệu quả.


Tỷ lệ kẹp dao L/D


Trong đó:


– L là kí hiệu chiều dài cán dao.


– D là kí hiệu trục đường kính cán dao.


Tùy theo chiều sâu lỗ gia công và tuyến đường kính lỗ, ta sắm tỷ lệ L/D thích hợp theo biểu đồ. tuy nhiên do giá bán nguyên liệu carbide đắt hơn số đông so mang thép bắt buộc cán mang các con phố kính to hơn 20mm đều là cán thép.


Tỉ lệ L/D bằng ba là tỉ lệ rộng rãi trong gia công tiện thể, nó bảo đảm độ cứng vững lúc gá kẹp và an toàn trong quá trình gia công.


bên cạnh đó nguyên liệu cán dao còn ảnh hưởng đến độ rung và độ ồn lúc gia công, vật liệu mang độ cứng càng cao thì độ rung càng ít và ngược lại.


Đối mang việc gia công thép sau nhiệt độ cứng cao, mua cán hợp kim là tuyệt vời nhất để đảm bảo chất lượng gia công.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết