Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Bếp từ bị nứt kính, vỡ kính có sử dụng được nữa không FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Bếp từ bị nứt kính, vỡ kính có sử dụng được nữa không FfWzt02
 


#1

17.05.23 17:21

trang68fd

trang68fd

Thành viên gắn bó
02435572828
Thành viên gắn bó
Trong quá trình sử dụng bếp từ, sẽ không tránh khỏi được hiện tượng mặt kính của bếp bị nứt hoặc vỡ. Vậy bếp từ bị nứt kính, vỡ kính có sử dụng được nữa không? Và cách xử lý như thế nào?


Mặt kính bếp từ thường được làm bằng chất liệu kính tốt, có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. Thông thường, việc mặt kính tự nứt sẽ hiếm khi xảy ra. Và hầu hết sự cố đó là do tác động ngoại lực bên ngoài như rơi đồ vật có góc nhọn vào mặt kính, đồ vật cứng rắn từ độ cao rơi xuống,…


Sẽ có 2 khả năng xảy ra khi mặt kính bị vỡ, nứt có sử dụng được nữa hay không.


Mặt kính bếp từ bị nứt, vỡ nhưng vẫn có thể sử dụng được.

  • Nếu mặt kính bị nứt theo đường dọc, không bị vỡ vụn, vết nứt nhỏ, không ảnh hưởng đến khu vực bảng điều khiển của bếp. Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng, hãy bôi keo silicon vào vết nứt trên mặt kính, để nước không xâm nhập được vào bên trong của bếp.

  • Vỡ theo từng mảnh to, ở góc và không ảnh hưởng đến bác phím điều khiển, bạn có thể gắn lại kính bằng silicon, và sử dụng bình thường.


Đây chỉ là biện pháp tạm thời, để an toàn nhất thì bạn nên thay kính mới cho chiếc bếp.


Mặt kính bếp từ bị nứt, vỡ không thể sử dụng được.


Vết nứt, vỡ của mặt kính trên bếp quá nhiều, vỡ vụn, ảnh hưởng đến hệ thống điều khiển của bếp. Bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành để thay mặt kính mới cho bếp, bởi để lâu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống mạch bên trong thân bếp. Và cũng nguy hiểm cho bạn nếu bạn vẫn cố tình sử dụng.

Hãy loại bỏ các mảnh vỡ trên bếp vào túi, sử dụng găng tay cao su để tránh bị đứt tay, quét sạch sẽ khu vực có kính vỡ để không ai bị thương.


Lưu ý:

  • Khi bếp từ bị nứt kính, vỡ kính bạn nên dừng việc nấu ăn lại, ngắt toàn bộ hệ thống nguồn điện của bếp.
  • Kiểm tra vết vứt vỡ, kích thước và phạm vi của vết nứt, vỡ trên bếp, để có phương án khắc phục.
  • Nếu bạn không thể tự kiểm tra được hãy gọi đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.


Trên đây là những lý giải cho câu hỏi “ Bếp từ bị nứt kính, vỡ kính có sử dụng được nữa không? “. Để an toàn cho bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình bạn, bạn nên thay thế mặt kính mới cho bếp, trường hợp gắn keo chỉ là biện pháp tạm thời. Hãy sử dụng thật cẩn thẩn và an toàn đối với bếp từ nhé.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết