Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Tủ điện trung thế là gì? Vai trò của tủ điện trung th FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Tủ điện trung thế là gì? Vai trò của tủ điện trung th FfWzt02
 


#1

20.05.23 9:46

huynhlai

huynhlai

Thành viên gắn bó
0932163033
Thành viên gắn bó
Tủ điện trung thế, hay còn được gọi là tủ điện RMU, là một loại thiết bị điện phổ biến trong các trạm phân phối điện cho khu công nghiệp và nhà máy phát điện. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết về loại thiết bị này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về tủ điện trung thế và vai trò của nó.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Tủ điện trung thế là gì? Vai trò của tủ điện trung th BqD6yU2
Tủ điện trung thế là thiết bị điện quan trọng trong các công trình xây dựng điện công nghiệp. Nhiệm vụ chính của tủ điện trung thế là đóng ngắt và bảo vệ đường dây cung cấp điện trung thế. Các tủ điện trung thế hiện nay được thiết kế và sản xuất theo quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo tính ổn định và an toàn trong quá trình vận hành.
1: Cấu tạo của tủ điện:
Cấu tạo của tủ điện trung thế được thực hiện từ những nguyên liệu có tiêu chuẩn cao và tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của khách hàng. Tủ điện có thiết kế nhẹ, gọn và tiện lợi, phù hợp với các nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt. Đồng thời, tủ điện phải được làm từ các chất liệu tốt nhất và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe. Mỗi bộ phận trên tủ điện đảm nhận những nhiệm vụ cụ thể.
Các bộ phận của tủ điện bao gồm phần vỏ tủ được làm từ tôn dày 2mm, được mạ cách điện để đảm bảo an toàn và chắc chắn. Thiết bị đóng cắt được đặt độc lập và có cánh phía trong tủ để bảo vệ. Trong tủ điện còn bao gồm các thiết bị như tủ bảng điện 24KV, được sử dụng trong ngành điện lực, cao ốc, trung tâm thương mại và nhà máy công nghiệp. Trong hệ thống trạm điện của tủ điện có các bộ phận như buồng máy cắt, buồng thanh lái, buồng hạ thế, buồng đấu cáp và nhiều hơn nữa.
2. Các loại tủ điện trung thế hiện nay
Để phù hợp được với từng mục đích sử dụng khác nhau cũng như địa hình lắp đặt. Thì loại thiết bị điện này sẽ được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Chúng ta có thể liệt kê ra những dòng tủ điện trung thế phổ biến hiện nay:
- Tủ RMU
- Tủ trung thế: VCB, LBS, DS
- Tủ tụ bù trung thế
- Tủ ATS trung thế
- Tủ nhị thứ
3. Vai trò của tủ trung thế trong thiết bị điện trung thế là gì
Những vai trò của tủ điện trung thế bao gồm:
- Sử dụng trọng các động cơ trung thế, tụ bù và máy biến áp.
- Có thể kết hợp tủ điện với cầu chì để tăng độ an toàn cho người sử dụng.
- Thao tác và vận hành máy chỉ được diễn ra khi cửa tủ đã đóng. Đảm bảo vận hành đúng quy trình mà vẫn an toàn với người sử dụng.
- Có thể giám sát và điều khiển được từ xa.
- Thiết bị được module hóa, tiêu chuẩn hóa để tiện hơn cho việc bảo trì và lắp đặt.
4. Quy trình lắp đặt tủ điện trung thế
Để lắp đặt được loại tủ điện này, bạn cần phải nắm rõ sơ đồ, nguyên lý của hệ thống tủ RMU trung thế đang cần lắp đặt. hiểu rõ bản vẽ
Hiểu rõ bản vẽ đầu nối nhị thứ bằng cách đọc sơ đồ nguyên lý tủ điện trung thế. Đồng thời năm rõ các thiết bị đo đếm và bảo vệ cần thiết cho quá trình lắp đặt tủ.
Tìm hiểu các tài liệu hướng dẫn lắp đặt vận hành của các nhà sản xuất. Đây là bước cực kỳ quan trọng để bạn có thể hiểu được ý tưởng của nhà sản xuất.
Trước khi lắp đặt thì bạn cần phải chuẩn bị các phụ kiện cần thiết: Cáp điện, đầu nối cáp, nguồn dự phòng, các dụng cụ cơ khí cầm tay, các thiết bị nâng đỡ phù hợp.
Trong quá trình lắp đặt, bạn cần tuân thủ theo các bước ở trong tài liệu hướng dẫn. Sử dụng các dụng cụ cơ khí cầm tay phù hợp với từng loại tủ điện mà bạn lắp đặt.
Xem chi tiết tại: https://huynhlai.vn/tin-tuc/tudien-trung-the-la-gi/
Công Ty Điện Huỳnh Lai – “Giải Pháp Thiết Bị Điện”
Địa chỉ: 129 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0938.984.282 – 0859160402
Email: sales@huynhlai.com
Fanpage: facebook.com/huynhlaivn
Website: huynhlai.vn

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết