Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Tủ điện ats là gì? Nguyên lý hoạt động tủ điện ats FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Tủ điện ats là gì? Nguyên lý hoạt động tủ điện ats FfWzt02
 


#1

21.05.23 15:01

dienchaua

dienchaua

Thành viên gắn bó
0918393093 https://dienchaua.vn/
Thành viên gắn bó
Ngoài tính năng bảo vệ, vỏ tủ điện còn đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp và tổ chức hệ thống điện. Với thiết kế thông minh và tiện ích, vỏ tủ điện cung cấp không gian rộng rãi và các ngăn chứa riêng biệt để sắp xếp và bố trí các linh kiện và thiết bị điện một cách khoa học.
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Tủ điện ats là gì? Nguyên lý hoạt động tủ điện ats YVsScRH
Vỏ tủ điện thường được chia thành các ngăn và khay có kích thước và hình dạng phù hợp để phù hợp với các linh kiện và thiết bị điện khác nhau. Các ngăn và khay này giúp người sử dụng có thể sắp xếp và nhóm các thiết bị tương tự lại với nhau, từ đó tạo ra một hệ thống điện có cấu trúc rõ ràng và dễ quản lý. Vỏ tủ điện cũng có các đường dẫn cáp và ống điện riêng biệt, giúp dễ dàng lắp đặt và kéo dây điện, tối ưu hóa quy trình công việc và giảm thiểu rối loạn cáp.
Không chỉ giúp sắp xếp, vỏ tủ điện còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra và bảo trì hệ thống điện. Với các mặt nắp, cửa và bảng điều khiển dễ dàng mở và tháo rời, người kỹ thuật có thể tiếp cận và kiểm tra các linh kiện, thiết bị và kết nối điện một cách thuận tiện và an toàn. Điều này giúp đảm bảo việc bảo trì, sửa chữa và nâng cấp hệ thống điện diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Một yếu tố quan trọng khác của vỏ tủ điện là thẩm mỹ và độ bền. Vỏ tủ điện được thiết kế với các đường nét mềm mại, tỉ mỉ và thẩm mỹ, tạo ra một diện mạo chuyên nghiệp và gọn gàng cho hệ thống điện. Các lớp phủ chống ăn mòn và chống trầy xước giúp vỏ tủ điện giữ được vẻ đẹp và độ mới lâu dài, đồng thời chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài như nước, bụi bẩn và hóa chất.
Phân loại hệ thống tủ điện ATS
Trên thị trường có rất nhiều loại tủ điện ATS khác nhau, đó là:
- Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới, 1 nguồn máy phát điện dự phòng. Loại này thường được sử dụng ở những chung cư, cao ốc và nhà máy sản xuất
- Tủ điện ATS 2 guồn điện lưới chính, 1 nguồn máy phát điện dự phòng. Loại này thường sẽ lắp đặt và sử dụng ở những khu công nghiệp lớn. Hệ thống điện luôn có hai nguồn độc lập và luân phiên nhau hoạt động để bảo trì
- Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới, 2 nguồn máy phát điện dự phòng.
- Hệ thống tủ điện ATS cũng có thể được phân loại dựa theo công suất như: 100A, 200A, 250A, 400A dùng khởi động từ là chủ yếu
- Hệ thống tủ điện ATS lớn khoảng 800A cho đến hàng ngàn Ampe thì sử dụng máy cắt khí, bền bỉ hơn.
Nguyên lý hoạt động của tủ điện ATS
Nguyên lý hoạt động của ATS là gì? Tủ điện ATS có một hệ thống chuyển đổi nguồn điện, máy phát điện công nghiệp. Từ đó, dù ở bất cứ trường hợp nào thì tủ điện cũng luôn sẵn sàng chuyển mạch điện tới vị trí cần nguồn điện.
- ATS là hệ thống chuyển đổi điện năng từ lưới điện chính khi xảy ra sự cố sẽ cung cấp cho phụ tải từ máy phát điện
- Khi lưới điện có trở lại thì tủ điện ATS sẽ có nhiệm vụ kết nối phụ tải với nguồn điện chính và ngắt máy phát điện dự phòng.
- Những tủ điện ATS cao cấp còn có thêm nhiều chức năng hòa đồng bộ kết hợp với nhiều máy phát điện cùng lúc nhằm đảm bảo nguồn điện hoạt động không gián đoạn.
Chức năng của tủ ATS
Chức năng chính của tủ điện ATS chính là chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng giống như máy phát điện khi nguồn điện chính bị mất. Ngoài ra, tủ điện ATS thường có chức năng bảo vệ điện luối và điện máy phát khi xảy ra sự cố. Tủ ATS sẽ tự động trong việc chuyển sang nguồn điện dự phòng và khi nguồn điện chính được phục hồi thì ATS cũng sẽ tự động chuyển nguồn trở lại. Thời gian chuyển nguồn dự phòng có thể đặt được trong 5 – 10s khi lưới điện phục hồi.
-  Tủ điện ATS chờ một khoảng thời gian từ 10 – 30s để xác định sự ổn định của nguồn điện. Tủ điện ATS sẽ có 2 chế độ vận hành là tự động hoặc bằng tay. Trước tủ có một nút ấn và màn hình LCD, hệ thống đèn chỉ thị để người vận hành có thể dễ dàng điều chỉnh được thời gian chuyển mạch, chế độ hoạt động.
- Tủ điện ATS có cổng truyền để dễ dàng kết nối tại chỗ với máy tính để hiệu chỉnh thông số và nó có sẵn mô đun truyền thông MODBUS. Tủ ATS được thiết kế để đảm bảo các thiết bị đóng cắt như MCCB/ACB có sự ràng buộc với nhau đảm bảo sự vận hành an toàn. Có khả năng tích hợp với hệ thống phân phối tổng MSB và tủ bù công suất để nâng cao được tính linh hoạt trong những hệ thống có nhiều nguồn, nhiều máy phát để cung cấp điện luôn liên tục cho các phụ tải quan trọng.
- Bên cạnh đó, tủ ATS còn được tích hợp thêm chức năng giám sát và điều khiển từ xa thông qua sử dụng bộ điều khiển PLC của những hàng như Mitsubishi, Siemens,…
Xem chi tiết tại: https://dienchaua.vn/tu-dien-ats-la-gi/
Điện Châu Á – Công Ty Chuyên Cung Cấp Thiết Bị Điện Công Nghiệp & Dân Dụng
Địa chỉ: 16 – 18 Trần Tướng Công, Phường 10, Quận 5, TP. HCM
Hotline: 0918 39 30 93
Email: chauaelectric141618@gmail.com
Website: https://dienchaua.vn

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết