Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Cấu tạo bộ trao đổi nhiệt APV FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Cấu tạo bộ trao đổi nhiệt APV FfWzt02
 


#1

26.05.23 16:48

nguyenhien12

nguyenhien12

Thành viên khởi nghiệp
0778277429 https://titania.com.vn/
Thành viên khởi nghiệp
Bộ trao đổi nhiệt APV (APV heat exchanger) là một loại bộ trao đổi nhiệt được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để truyền nhiệt từ một chất lỏng hoặc khí sang chất lỏng hoặc khí khác mà không giao thoa trực tiếp với nhau. Cấu tạo chính của bộ trao đổi nhiệt APV bao gồm các thành phần sau:


  • Tấm trao đổi nhiệt: Bộ trao đổi nhiệt APV sử dụng tấm trao đổi nhiệt để tạo ra một diện tích tiếp xúc lớn giữa hai chất lỏng hoặc khí khác nhau. Tấm trao đổi nhiệt bao gồm một loạt các tấm song song được xếp chồng lên nhau và tách biệt bằng các lá chắn. Các tấm trong bộ trao đổi nhiệt APV được làm từ vật liệu dẫn nhiệt tốt như thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm. Vật liệu này giúp truyền nhiệt hiệu quả từ một bên sang bên kia của bộ trao đổi nhiệt.

  • Gioăng được đặt giữa các bề mặt tiếp xúc trong bộ trao đổi nhiệt, như giữa các tấm trao đổi nhiệt hoặc giữa tấm và khung. Điều này ngăn chặn sự rò rỉ của chất lỏng hoặc khí qua các khe hở và đảm bảo rằng nhiệt độ và áp suất được duy trì chính xác trong quá trình trao đổi nhiệt. Gioăng có thể được làm từ các vật liệu chống ăn mòn như cao su, PTFE (Polytetrafluoroethylene) hoặc các loại cao su tổng hợp khác.

  • Khung và bộ khớp: Bộ trao đổi nhiệt APV được gắn chặt vào một khung và sử dụng các bộ khớp để nối các thành phần lại với nhau.
Bộ trao đổi nhiệt APV thường có thiết kế linh hoạt và có thể tùy chỉnh cho các yêu cầu cụ thể của ứng dụng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ qua Hotline: 0931-576-256 hoặc truy cập website https://titania.com.vn/

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết