Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Dùng bao lâu thì cần vệ sinh máy hút mùi? FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Dùng bao lâu thì cần vệ sinh máy hút mùi? FfWzt02
 


#1

26.05.23 17:03

trang68fd

trang68fd

Thành viên gắn bó
02435572828
Thành viên gắn bó
Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết việc sinh máy hút mùi có ý nghĩa như thế nào, và bao lâu thì cần vệ sinh máy hút mùi? Hãy cùng tìm hiểu xem dùng bao lâu thì cần vệ sinh máy hút mùi nhé.
  • Ý nghĩa của việc vệ sinh máy hút mùi định kỳ

Sau một thời gian sử dụng máy hút mùi sẽ bị bẩn, nên chúng ta cần phải vệ sinh định kỳ. Ngoài việc giúp máy được vệ sinh sạch sẽ, còn giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, tăng tuổi thọ của máy.


Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Dùng bao lâu thì cần vệ sinh máy hút mùi? Fd-219sr


Chúng ta có thể tự vệ sinh máy hút mùi tại nhà mà không cần phải gọi dịch vụ vệ sinh, tiết kiệm được chi phí.

  • Các bước vệ sinh máy hút mùi đơn giản


Bước 1: Trước khi vệ sinh máy hút mùi, chúng ta cần tháo màng lưới lọc của máy ra. Tấm lưới lọc này có chức năng ngăn chặn dầu mỡ bám vào động cơ bên trong thân máy.

- Bước 2: Sau khi tháp tấm lưới lọc ra, chúng ra ngâm tấm lưới này với dung dịch tẩy rửa (như nước rửa bát, baking soda, giấm,…) khoảng 15p để các vết bẩn tự tan ra. Hết thời gian, chúng ta tiến hành rửa sạch vết bẩn bám trên màng lưới.


Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Dùng bao lâu thì cần vệ sinh máy hút mùi? FD-EQ70

Bước 3: Ta cần vệ sinh các khe nhỏ, mép của khu vực lắp màng lưới. Sử dụng khăn mềm nhúng dung dịch vệ sinh và lau khu vực khe nhỏ bám bẩn trên máy hút mùi.

Bước 4: Thay than hoạt tính cho máy hút mùi. Bạn nên thay 6 tháng 1 lần than hoạt tính, để đảm bảo máy hoạt động tốt, đem lại không khí trong sạch cho căn bếp.

- Bước 5: Tiến hành làm sạch bộ phân bên trong thân máy, sử dụng khăn mềm lau nhẹ nhàng từ trong ra ngoài máy hút mùi. Máy hút mùi được làm bằng chất liệu inox, phủ sơn tĩnh điệna kết hợp với kính, nên việc vệ sinh cực kỳ dễ dàng.

  • Dùng bao lâu thì cần vệ sinh máy hút mùi?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì hàng tuần chúng ta nên vệ sinh máy hút mùi 1 lần. Và sau khi nấu ăn xong chúng ta cũng nên lau qua về mặt của máy hút mùi, để cho mỡ vs bụi bẩn không bám chặt vào máy.

Thay mới các bộ phận sau 6-12 tháng sử dụng để máy được bền bỉ và hoạt động hiệu quả hơn.


Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Dùng bao lâu thì cần vệ sinh máy hút mùi? May-hut-mui-fd-DWB70

Máy hút mùi là thiết bị bảo vệ không khí trong gian bếp của mỗi gia đình, chính vì vậy việc vệ sinh máy hút mùi thường xuyên là điều rất quan trọng.

Nếu gia đình bạn chưa có máy hút mùi, hãy đến với FANDI để sở hữu một chiếc máy hút mùi ưng ý nhé.

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết