Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Top 10 phần mềm bãi giữ xe thông minh được sử dụng ph FfWzt02
Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn rao vặt tổng hợp: Top 10 phần mềm bãi giữ xe thông minh được sử dụng ph FfWzt02
 


#1

20.11.23 21:10

eparking

eparking

Thành viên cứng
1900636447 https://eparking.vn/
Thành viên cứng
Hiện nay phần mềm giữ xe đang được rất nhiều bãi xe, nhà xe sử dụng để có thể quản lý được tình hình bãi giữ xe một cách dễ dàng, hiệu quả. Trong bài viết này của eParking chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm bãi giữ xe thông minh được sử dụng phổ nhất hiện nay.
Tổng quan về hệ thống bãi giữ xe thông minh
1. Hệ thống bãi giữ xe thông minh (máy giữ xe thông minh) là gì?
Phần mềm quản lý trông giữ xe là phần mềm giữ xe gồm có các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho công việc trông xe nhằm hạn chế những thất thoát và giảm bất cập ở mức thấp nhất. Hiện nay, các thiết bị được sử dụng để hỗ trợ trong việc quản lý xe bao gồm: Giám sát bằng camera, nhận diện biển số, kiểm soát lượng xe vào/ra bằng hệ thống thẻ từ, điều khiển barrier an ninh, bảng báo led điện tử,…
2. Cấu tạo của bãi giữ xe thông minh
Phần mềm giữ xe phải bao gồm các thiết bị điện tử và cơ khí liên kết với nhau. Nó hoạt động thông qua các hình thức: Cảm biến, mạng lan, công nghệ RFID,… giúp việc quản lý xe 1 cách an toàn và thuận lợi. Trong đó:
- Thiết bị chính bao gồm: Máy tính chuyên dụng để chạy phần mềm quản lý, camera soi biển số và lưu trữ hình ảnh, đầu đọc thẻ thông minh và 1 giấy phép về phần mềm quản lý bãi giữ xe.
- Thiết bị phụ trợ bao gồm: Gờ giảm tốc, cảm biến, barrier tự động, vòng từ, lan can,… được lựa chọn tùy vào địa hình và nhu cầu của chủ bãi giữ xe.
3. Các thiết bị trong hệ thống giữ xe thông minh
- Máy tính lưu trữ và phần mềm quản lý
Trong hệ thống giữ xe thông minh, máy tính sẽ được cài đặt các phần mềm chuyên dụng. Chúng được thiết kế riêng dành cho hệ thống bãi đậu xe thông minh. Phần mềm được tích hợp nhiều tính năng như: Thống kê, quản lý xe ra vào, hiển thị số tiền qua bảng led, đổi làn,… giúp hệ thống bãi đậu xe thông minh hoạt động hiệu quả.
- Thẻ từ
Đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống bãi giữ xe thông minh. Chiếc thẻ này giúp lưu trữ các dữ liệu về biển số xe, hình ảnh của phương tiện, ngày giờ đi vào,… Thẻ được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.
- Đầu đọc thẻ
Thiết bị này có chức năng ghi lại tất cả các dữ liệu khi xe vào vị trí kiểm tra. Đồng thời kiểm tra lại các dữ liệu ở bên trong thẻ từ khi phương tiện di chuyển ra khỏi bãi đỗ xe để xác định có trùng khớp với thông tin lưu giữ lúc đầu hay không.
- Camera chuyên dụng
Thiết bị chuyên dụng này có vai trò cung cấp dữ liệu chính xác về biển số xe và hình ảnh của phương tiện, từ đó góp phần tăng cường sự bảo mật.
4. Sự ra đời của hệ thống phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh
Hiện nay, nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân của người dân ngày 1 tăng cao. Nhưng diện tích của các bãi giữ xe lại ngày càng bị thu hẹp lại. Vấn đề được đặt ra chính là chủ bãi giữ xe ở các trung tâm thương mại, chung cư,… phải làm sao để có thể kiểm soát và sắp xếp hiệu quả lượng xe rất lớn ra vào mỗi ngày.
Phần mềm giữ xe thông minh là hệ thống được tích hợp nhiều giải pháp công nghệ với nhau. Sở hữu nhiều tính năng vượt trội, hệ thống này cho phép bạn có thể ghi nhận nhanh chóng và chính xác thông tin xe vào/ra, giúp giảm nhân công trong công tác quản lý bãi giữ xe.
5. Nguyên tắc hoạt động của bãi giữ xe thông minh
Sau khi xác định vị trí phương tiện đã vào trong tầm camera. Khi nhân viên giữ xe thực hiện thao tác quét thẻ thì camera sẽ chụp hình xe. Sau đó sẽ tiếp tục thực hiện nhận dạng biển số xe, mọi dữ liệu của xe gồm mã thẻ (RFID hoặc SmartCard), biển số xe, hình ảnh, ngày giờ xe vào sẽ được lưu trên máy tính và đưa thẻ cho khách hàng.
Khi xe ra, camera sẽ hiển thị hình ảnh của xe và đối chiếu với hình ảnh đã lưu ở đầu vào, nếu trùng khớp thì thẻ xe hợp lệ, xe được thông qua, thẻ sẽ được thu lại và tiếp tục sử dụng thẻ đó cho phương tiện khác vào gửi.
Xem chi tiết: https://eparking.vn/phan-mem-bai-giu-xe-thong-minh-2/
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN PHÚ VIỆT
CN Hồ Chí Minh: 86/58 Trịnh Đình Trọng, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
CN Hà Nội: 3308-A3 Tòa Nhà Ecolife Capitol 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 1900 636 447
Email:kinhdoanh@anphuviet.com
Website: eparking.vn

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết