Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 22.03.17 14:23

avatar

lethanhlich300895

Thành viên cứng
0976720671
Thành viên cứng
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin rao vặt miễn phí chất lượng, 5 năm uy tín toàn quốc .Cũng như đa số các sản phẩm khác trên thị trường, phụ tùng ô tô Hyundai cũng có hạn sử dụng, mặc dù không có thời gian hay một con số cụ thể nhưng cũng có nhưng con số được các hãng khuyến cáo. Như một số phụ tùng cụ thể dưới đây:
Lọc nhiên liệu
Đây là bộ phận thường ít được quan tâm bởi các chủ xe. Mặc định xe của bạn là loại phun nhiên liệu trực tiếp, thì bộ lọc nhiên liệu phải hoạt động liên tục từ khi nổ máy và bơm nhiên liệu hoạt động, để lọc các cặn bẩn có trong xăng, tránh làm tắc kim phun xăng trong quá trình xử dụng. Bộ lọc có thể nằm dưới nắp ca-pô, dưới gầm xe hoặc bên trên bình nhiên liệu. Việc thay thế lọc nhiên liệu không quá khó, nhưng cần lỹ thuật giảm áp lực hệ thống phun nhiên liệu để tránh tình trạng phụ trào nhiên liệu. Do đó, để tốt nhất cho xe thì bạn nên mang xe qua cho thợ để có thể xử lý tốt nhất.
Theo khuyến cáo của một số hãng như phu tung hyundai thì lọc nhiên liệu cần thay 2 năm/lần hoặc sau 38.000 km
Pin hoặc ắc quy
Đây là bộ phận không thể tránh khỏi việc thay thế, cho dù hệ thông sạc có hoạt động tốt đi chăng nữa. Ắc quy là bộ phận hao mòn sau mỗi lần sạc xả, khi đến một ngưỡng nhất định, ắc quy của bạn sẽ không còn hoạt động tốt, không tích đủ lượng điện cần thiết để suy trì hoạt động của chiếc xe. Ngay lúc này bàn cần thay thế ắc quy, và trước khi thay bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của ắc quy đúng với thông số của nhà sản xuất đưa ra. Cũng nên cân nhắc thay thế các loại ắc quy có áp dụng những công nghệ mới, chi phí ban đầu có thể cao hơn nhưng đổi lại sẽ kéo dài tuổi thọ và đảm bảo sự vận hành ổn định của các thành phận điện tử trong xe.
Vậy khi nào cần thay thế ắc quy ô tô? Thông thường sẽ là 48 - 60 tháng/lần. hoặc khi ngoại lệ( hỏng hóc, lỗi hệ thống sạc làm hỏng ắc quy)
Lọc gió ô tô
Lịch thay thế một số phụ tùng ô tô Hyundai quan trọng Loc-gio

Hoạt động của động cơ và các cảm bến khí lưu cần phải sạch, không có bụi bẩn hay tạp chất. Nếu bộ phận lọc gió bị bẩn, tắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công suất cũng như bộ bền của động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu.
Khi nào cần thay thế lọc gió ô tô? Từ 6 - 12 tháng hoặc sau khi đi được 19.000 km
Bugi ô tô
Bugi ô tô, một phụ tùng nhỏ bé nhưng không thể thiêu trong ô tô. Động cơ đốt trong ngày một sạch hơn và những tiến bộ trong việc chế tạo bugi giúp chủ xe ít phải bảo dưỡng hơn. Nhưng cũng không tránh khỏi việc thay thế. Bugi quá cũ có thể làm giảm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của xe, tăng lượng khí thải và giảm hiệu suất động cơ.
Khi nào cần thay bugi ô tô? Sau khi đi được 50.000 - 160.000 km các bạn cần mang xe đi kiểm tra lại bugi và thay thế.
Lốp xe ô tô
Lốp xe ô tô là bộ phận tiếp xức trực tiếp với mặt đường nên không thể tránh khỏi hao mòn. Đây là phụ kiện ô tô có thể quan sát được bằng mắt, nên các chủ xe cần chú ý quan sát và kiểm tra định kỳ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra bộ căng của lốp, áp suất lốp. Cách tốt nhất để kiểm tra bộ mòn của lốp là dùng dụng cụ đô lốp mòn. Hay cách phổ thông nhất là dùng đồng xu có hình Tổng thống Lincoln, cắm vão rãnh để kiểm tra. Nếu có thể nhìn thấy toàn bộ đầu tổng thống thì bạn nên đi thay lốp.
Khi nào cần thay lốp ô tô? Thông thường là từ 6 - 10 năm
Phanh ô tô
Dù là bất cứ phương tiện nào thì phanh vẫn ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn khi tham gia giao thông. Nhưng không phải ai cũng nhớ để thay hay kiểm tra định kỳ.
Vậy khi nào cần thay phanh ô tô? Phanh ô tô nên thay sau 2 năm sử dụng hoặc sau 38.000 km bạn nên thay dầu phanh trước khi má phanh mòn ở mức tối đa.
#2

on 06.11.19 16:35

Zestech

Zestech

Thành viên khởi nghiệp
0387567278
Thành viên khởi nghiệp
Bác có thể xem qua màn hình zestech rất phù hợp với ô tô tại: https://www.zestech.vn/

Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết