Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn rao vặt Tuổi trẻ
Diễn đàn đăng tin quảng cáo, mua bán rao vặt hàng đầu Việt Nam

5 năm cho uy tín chất lượng

Hãy bỏ ra 10s đăng ký 1 tài khoản để việc tiếp thị khách hàng hiệu quả hơn!
 


#1

on 11.10.17 17:02

startupoffice

startupoffice

Thành viên gắn bó
0932221090
Thành viên gắn bó
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .

Thành lập doanh nghiệp là bạn sẽ phải đóng thuế, nhưng các bạn trẻ mới khởi nghiệp sẽ không rõ các loại thuế và mức đóng thuế phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và những phát sinh thực tế trong kinh doanh.


CÁC LOẠI THUẾ DOANH NGHIỆP PHẢI ĐÓNG KHI ĐĂNG KÝ KINH DOANH Thue-dang-ki-kinh-doanh-doanh-nghiep-can-dong.jpg

Do đó, các doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ các loại thuế sau đây:

1. Thuế môn bài

Thuế môn bài là loại thuế đóng hàng năm, doanh nghiệp sau khi đăng ký kinh doanh phải đóng thuế môn bài ngay trong tháng đăng ký kinh doanh, kể cả các doanh nghiệp theo mô hình văn phòng ảongoại trừ doanh thu dưới 100 triệu đồng hằng năm và các trường hợp được miễn.
Mức tính thuế môn bài dựa vào số vốn điều lệ mà doanh nghiệp đã đăng ký trên giấy phép đăng ký kinh doanh.

 • Bậc 1: Trên 10 tỷ đồng - 3,000,000

 • Bậc 2: Từ 5 tỷ đến 10 tỷ đồng - 2,000,000

 • Bậc 3: Từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ đồng - 1,500,000

 • Bậc 4: Dưới 2 tỷ đồng - 1,000,0002. Thuế thu nhập doanh nghiệp

Kể từ ngày 01/01/2014, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20% hoăc 22% tùy theo doanh thu năm trước liền kề của từng doanh nghiệp.

 • Từ 20 tỷ trở xuống: 20%

 • Trên 20 tỷ: 22%Đối với DN mới thành lập tạm thời áp dụng mức thuế suất thuế TNDN là 22%, đến khi kết thúc năm tài chính (hết ngày 31/12) nếu doanh thu bình quân của các tháng trong năm không vượt quá 1,67 tỷ đồng thì doanh nghiệp đóng thuế thu nhập là 20%.

3. Thuế giá trị gia tăng.

Tuỳ vào kỳ kê khai và phương pháp kê khai thuế mà DN có cách tính thuế GTGT khác nhau. Có 3 mức thuế VAT như sau:

 • Mức thuế 10%

 • Mức thuế 5%           

 • Mức thuế 0%          4. Thuế xuất nhập khẩu:

Thuế xuất nhập khẩu áp dụng khi doanh nghiệp thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Mức thuế xuất nhập khẩu thường xuyên thay đổi (theo quý). Thuế xuất khẩu chỉ đánh vào một số mặt hàng, chủ yếu là tài nguyên thiên nhiên như gạo, khoáng sản, lâm sản, cá, kim loại phế liệu... Mức thuế từ 0% đến 45%. 

5. Thuế thu nhập cá nhân

Các thành viên trong doanh nghiệp phải chịu thu nhập cá nhân theo quy định pháp luật thuế thu nhập cá nhân. Doanh nghiệp có trách nhiệm kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân cho các nhân viên của mình.
Từ ngày 1/7/2013 thu nhập 9 triệu trở lên mới phải chịu thuế.

6. Thuế tài nguyên

Thuế tài nguyên là loại thuế doanh nghiệp thu vào các hoạt động khai thác tài nguyên thiên nhiên trong phạm vi đất liền, hải đảo, nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam, bao gồm: Khoáng sản kim loại; Khoáng sản không kim loại; Dầu thô;Khí thiên nhiên, khí than; Sản phẩm của rừng tự nhiên, trừ động vật; Hải sản tự nhiên, bao gồm động vật và thực vật biển; Nước thiên nhiên, bao gồm nước mặt và nước dưới đất; Yến sào thiên nhiên và Tài nguyên khác do Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định.

7. Thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuế tiêu thụ đặc biệt là một loại thuế gián thu đánh vào tiêu dùng của xã hội nhằm điều tiết mạnh vào các loại hàng hóa, dịch vụ cao cấp hay những sản phẩm tiêu dùng không có lợi cho sức khỏe
VD: Thuốc lá điếu, xì gà và chế phẩm khác từ cây thuốc lá dùng để hút, hít, nhai, ngửi, ngậm. Rượu, bia, tàu bay, Xăng các loại; Bài lá; Vàng mã, hàng mã; Kinh doanh vũ trường...

8. Thuế sử dụng đất.

Doanh nghiệp có tài sản là quyền sử dụng đất phải đóng thuế đất. Còn đối với những doanh nghiệp vốn ít có thể tham khảo mô hình văn phòng ảo để giảm bớt loại thuế này

9. Phí, lệ phí phát sinh khác

Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng chia sẻ OFFICE168 để được tư vấn kĩ hơn và thuế văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ...

 • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
 • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM


Quyền hạn của bạn

   
Bạn được quyền trả lời bài viết